Giáo trình thiết kế kế nhà xưởng

Thảo luận trong 'Môn học khác ngành kỹ thuật may' bắt đầu bởi vanlien, 8 Tháng hai 2011.

Chia sẻ trang này

 1. vanlien

  vanlien Boss Bự

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tám 2010
  Bài viết:
  836
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  vanlien25041984
  Nơi ở:
  48/1- Quốc Lộ 13 cũ - Thủ Đức - HCM
  CHƯƠNG 1: CƠ SỞ THIẾT KẾ MẶT BẰNG XNCN
  1.1. Một số khái niệm
  1.2. Xác định địa điểm
  1.2.1. Tìm hiểu qui hoạch
  1.2.2. Tìm hiểu diện tích khu đất.
  1.2.3. Tìm hiểu hệ thống cung cấp và xử lý nước
  1.2.4. Tìm hiểu hệ thống cung cấp năng lượng
  1.2.5. Tìm hiểu vị trí và hệ thống giao thông sẵn có.
  1.2.6. Tìm hiểu hệ thống thông tin liên lạc
  1.3. Chuẩn bị tài liệu.
  1.3.1. Tài liệu dây chuyền công nghệ...
  1.3.2. Tài liệu chỉ dẫn xây dựng.
  1.4. Yếu tố tự nhiên.
  1.4.1. Địa hình, địa mạo..
  1.4.2. Địa chất.
  1.4.3. Khí hậu.
  1.5. Yếu tố kinh tế văn hóa xã hội
  1.5.1. Chỉ số về con người.
  1.5.2. Phong thủy trong xây dựng..
  1.5.3. Chỉ tiêu về kinh tế kỹ thuật..
  1.5.4. Thủ tục hoàn tất trong xây dựng.
  CHƯƠNG 2: QUI HOẠCH TỔNG THỂ XNCN.
  2.1. Yêu cầu nhiệm vụ và nội dung thiết kế.
  2.2. Qui hoạch san nền và hoàn thiện mặt bằng.
  2.3. Hợp khối và nâng cao mật độ xây dựng.
  2.3.1. Mục đích của hợp khối.
  2.3.2. Nguyên tắc hợp khối..
  2.3.3. Hạn chế của hợp khối.
  2.3.4. Biện pháp nâng cao mật độ xây dựng.
  2.4. Tổ chức mạng lưới giao thông.
  2.4.1. Nguyên tắc bố trí..
  2.4.2. Phân bố luồng giao thông.
  2.5. Thống nhất, điển hình, tiêu chuẩn hóa.
  2.5.1. Khái niệm.
  2.5.2. Qui định thống nhất hóa trong xây dựng.
  2.6. Qui hoạch không gian tổng thể.
  2.6.1. Qui hoạch dạng phân khu.
  2.6.2. Qui hoạch dạng sắp xếp khối.
  2.6.3. Qui hoạch theo hướng dây chuyền.
  2.6.4. Qui hoạch theo chi tiết.
  2.6.5. Qui hoạch theo phân khu chức năng của nhà..

  Các file đính kèm:

  • tknx.rar
   Kích thước:
   4 MB
   Đọc:
   1,087
 2. maydemtienhofa

  maydemtienhofa

  Tham gia ngày:
  3 Tháng hai 2020
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Truyền thuyết suối cá thần tại Cẩm Lương Thanh Hóa


  <iframe src="https://www.google.com/maps/embed?p...0!3m2!1svi!2ssa!4v1581092183611!5m2!1svi!2ssa" width="600" height="450" frameborder="0" style="border:0;" allowfullscreen=""></iframe>​

  Suối cá thứ ba nằm tại thôn Chiềng Ban (xã Văn Nho, Bá Thước), người dân địa phương cho hay, khu vực suối cá từng là nơi đóng quân của thực dân Pháp. Lính Pháp chẳng những không đánh bắt cá ăn mà còn chăm nom, lập bàn độc chúng.

  Bán vé suối cá thần ở Văn Nho linh thiêng Thanh Hóa là tỉnh sở hữu ba suối cá thiên nhiên kỳ lạ, cuộn hàng ngàn du khách thăm quan mỗi năm. Suối cá thứ nhất nằm ở thôn Lương Ngọc (Cẩm Lương, Cẩm Thủy); suối cá thứ hai cũng ở huyện Cẩm Thủy nhưng ở thôn Dùng, Cẩm Liên; suối thứ ba ở thôn Chiềng Ban (Văn Nho, Bá Thước).

  Xung quanh suối cá kỳ lạ này có rất nhiều câu chuyện huyền bí khác. “Có một đôi vợ chồng làng khác vì đói quá nên đã đến suối bắt "cá thần" về nấu ăn. Nhưng khi nấu lên không thấy cá đâu mà chỉ thấy một nồi nước trong vắt, vợ chồng họ hoảng sợ quá nên mang lễ phẩm đến đền Ngọc thờ "Tứ phủ Long Vương" để xin thần cá cùng trời đất ơi ân xá”, cụ Tâm nhớ lại.

  Ông Xứng (66 tuổi, người dân địa phương kể), suối cá Cẩm Liên đã tồn tại hàng trăm năm nay. Loài cá này được người dân Mường gọi là “cá phốc” có hình thù mình tựa cá trắm, căng tròn ở phần giữa thân, vẩy như vẩy cá chép, lưng hơi sẫm, môi có màu phớt hồng, vây và đuôi có chấm đỏ.

  [​IMG]

  Chụp ảnh suối cá thần ở Cẩm Thủy có gì đặc biệt Bà mang về, vợ chồng bàn nhau đem cho gà ấp thử. Một hôm thấy gà cục tác, bà ra xem thì thấy trứng nở được một con rắn. Hoảng quá hai vợ chồng mang rắn ra suối Ngọc để thả. Kỳ lạ thay, cứ thả thì tối lại thấy rắn về nhà. Như một cơ duyên, hai vợ chồng quyết định nuôi rắn.

  [​IMG]

  "Không biết vì lý do gì mà lính Pháp lại không đánh bắt cá ở suối cá này, trái lại, họ còn đối đãi và coi ngó cho cá. Họ còn lập bàn độc trong một hang động nằm phía trên suối cá khoảng 10 mét để thờ loài động vật này", một người dân kể.

  Hình ảnh suối cá thần ở Cẩm Lương tiếng Anh là gì Suối cá ở thôn Lương Ngọc là nơi cư ngụ của hàng nghìn con cá lớn nhỏ, nặng 2-8 kg, đặc biệt có con nặng tới 30 kg (cá chúa).

  Cá ở đây chỉ bơi quanh quẩn tại một đoạn suối dài hơn 100 m và không bơi ra xa hơn. Chiều tối, chúng lại rủ nhau về hang trú ẩn. Ngoài ăn lá cây rơi rụng từ trên cao, đàn cá còn được đội bảo vệ nơi đây cho ăn rau muống 1 hoặc 2 lần/tuần.

  Theo cán bộ địa phương, đàn cá ở suối Cẩm Lương là cá giốc (còn được gọi là cá dốc), thuộc bộ cá gáy và có tên trong sách đỏ Việt Nam. Giống cá màu xanh thẫm này có hai bên mép đỏ tươi, mỗi khi bơi phát ra những luồng ánh sáng óng ánh như ánh ngọc đẹp mắt.

  Câu chuyện về đàn cá thần thứ ba lưu truyền hàng trăm năm ở địa phương, một người dân kể lại, trong thời gian đóng quân ở quanh suối cá, một đôi lính Pháp tử vong sau khi bắt loài cá này ăn. "Từ đó, họ không ăn nữa và đã lập bàn thờ cá", cụ Tâm kể.

  Thuyết minh về suối cá thần Cẩm Liên có gì đặc biệt Người dân trong vùng tin rằng đây là giống cá thần hiếm có và sự sung túc của đàn cá sẽ đem lại bình yên giàu có cho cuộc sống của người dân địa phương.
  Là một người sống gần khu suối cá hơn 80 năm nay, cụ Đinh trung tâm cho hay, cỗi nguồn của loài cá bắt đầu từ một truyền tích về thần rắn. Theo đó, xưa có vợ chồng tuổi đã cao vẫn chưa có con. Một hôm người vợ đi xúc cá vô tình xúc được một quả trứng lạ.

  [​IMG]

  Thương tiếc rắn, dân làng chôn chàng ngay dưới chân núi và lập đền thờ ngay trên mộ chàng. Sau đó dân làng được dốt nát báo mộng cho biết, chàng đã đánh nhau với thủy quái về phá hoại bản làng và được Thượng đế phong thần tình "Tứ phủ Long Vương"... Cũng từ đó, suối Ngọc trước cửa đền thờ có đàn cá cả ngàn con đêm ngày về chầu và người dân trong vùng không bao giờ ăn cá suối Ngọc.

  Từ khi có rắn trong nhà, ruộng đồng có đủ nước cày cấy, cảnh hạn hán kéo dài trong vùng không còn. Chàng rắn sống với gia đình và bản làng người Mường trong cảnh thăng bình, ấm no... Bỗng một đêm trời mưa to, sấm chớp ầm ầm, sáng ra dân làng thấy xác chàng rắn nằm chết dạt vào chân núi trường thọ.

  Lại có câu chuyện đồn rằng có một vài thanh niên từ thành phố lên xem "cá thần". Sau đó vì tò mò họ đã dùng đá đập chết một con cá, trên đường quay trở về, hai thanh niên đã gặp nạn. Những người dân trong bản đều tin rằng nếu ai trêu đùa, làm hại cá thần hay làm bẩn nước, nhẹ sẽ bị ốm, còn nặng sẽ bị "mất mạng".

  Chuyện kể là, có con rắn được vợ chồng già nọ nuôi nấng, giao chiến với thủy quái để bảo vệ người dân vào một đêm mưa gió bão bùng, gió rít từng cơn, sét đánh ngang trời. Sau đó người dân tổ chức chôn cất rắn dưới chân núi Trường Sinh và lập đền thờ. Điều kỳ lạ là kể từ đó xuất hiện những đàn cá hàng ngàn con quẩn quanh gần đền thờ, nên mọi người gọi đó là cá thần. Dù nước có dâng đầy đàn cá vẫn không chịu dời đi mà chỉ bơi ở một khu vực nhất định.

  Bên cạnh việc tham quan suối cá thần Thanh Hóa, các bạn còn có thể khám phá hang động nằm trên núi Trường Sinh. Hang Cây Đăng có độ cao 70m, ở bên trong có những khối thạch nhũ lóng lánh sắc màu. Nơi đây cũng là điểm khởi nguồn của suối cá thần Cẩm Lương Thanh Hóa. Nếu dư dả thời kì đi du lịch Thanh Hóa, các bạn còn có thể giao lưu tìm hiểu phong tục tập quán của bà con người dân tộc Mường với những nét văn hóa đặc sắc như dệt thổ cẩm, thưởng thức các món ăn đặc sản Thanh Hóa hay rượu cần ngây ngất.

  Cách Cẩm Lương hơn ba cây số, đàn cá thần thứ hai sống tại hang suối Đóng thuộc xã Cẩm Liên. Ban ngày, đàn cá từ theo dòng nước bơi ra nô đùa ở nơi suối Đóng, ban đêm, chúng lại bơi vào tổ hàm.

  Xem suối cá thần Văn Nho là gì Tọa lạc tại ba mảnh đất khác nhau, hằng ngày, ba suối cá thần ở Thanh Hóa vấn hàng ngàn lượt khách thăm quan. Những câu chuyện bí ẩn về loài cá nơi đây vẫn chưa được lý giải.

  Dù là những câu chuyện chưa được kiểm chứng nhưng việc người dân trong bản luôn xem loài cá này là "thần" và không dám ăn cá là sự thực.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Không chỉ vậy ở suối cá này còn có những câu chuyện mang tính linh tính nhưng hoàn toàn có thật. Ông Hà Văn Thân, người nhòm, bảo vệ suối cá và cũng là người có nhiều hiểu biết về suối cá này cho biết:

  “Trước đây ở địa phương có một thanh niên đã bắt cá thần trong suối về ăn sau một thời kì anh ta đã bị điên, đi chữa trị đâu cũng không khỏi. Người dân trong vùng cho là anh ta đã bị thần cá 'báo oán', sau đó gia đình anh ta đã mang lễ phẩm đến để xin thần cá tha tội và chỉ ba ngày sau người thanh niên này đã khỏi bệnh”.
 3. GOMSHOPS

  GOMSHOPS

  Tham gia ngày:
  27 Tháng hai 2020
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tình yêu nào thích hàng thì nhất định không được bỏ qua mẫu này nhà em nhé! Hàng VNXK XỊN ĐẸP vô cùng luôn ạ.
  Chất vải mát mịn, thấm mồ hôi tốt, phù hợp thời tiết mùa hè. Độ co giãn nhẹ thoải mái khi vận động.
  KIỂM TRA THOẢI MÁI KHI NHẬN HÀNG nha các chị!
  Giá chỉ 2xx..CHỈ CÓ 59 quần duy nhất, hết là không về thêm đâu ạ.
  -----------------
  Chất Tuytsi nhập hàn cao cấp
  Size: S( dưới 45kg); M(45-49kg); L(50-54kg); XL(55-57kg); XXL(58-60kg)
  Màu: đen, xanh, ghi
  ----------------
  ĐC: Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  Tel : 0838344473
  https://www.facebook.com/GomShops/
 4. ngthanhcong21

  ngthanhcong21

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  CÔNG TY MÁY TÍNH TNHH MT DV CÔNG NGHỆ TIN HỌC TÍN NHÂN.
  95 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú

  www.vitinhtinnhan.com
  DĐ / Zalo : 0913,674932-0909,674932
  *******************

  + Cung cấp Laptop xach tay MỸ. NHẬT hiệu Dell/Hp/Lenovo Thinkpad giá rẻ, nhiều cấu hình : i5-i7

  + C/cấp máy Desknote nhập từ NHẬT : màn hình và máy tính thiết kế chung. Hiệu Dell/Hp/Sony/Lenovo

  + C/cấp máy bộ Dell mới nhiều cấu hình : i3-i5-i7

  + C/cấp máy in, máy Scan, Máy in giấy Scan cho nghành xăm hình.

  + C/cấp thiết bị mạng không dây các loại

  + C/cấp Camera Chính hãng.

  + C/cấp linh phụ kiện máy tính và Điện

  + C.cấp dụng cụ cầm tay CROWNMAN

  Về 250 cái Màn hình LCD ACER 20 Inch :

  + Màn hình Acer đã qua sử dụng được nhập khẩu.

  + Công nghệ ACM: Quản lý tương phản thích ứng (ACM) là chế độ của Acer, tự động điều chỉnh tỷ lệ tương phản và độ sáng, cung cấp hình ảnh siêu nét tự động điều chỉnh cho từng cảnh, thường là tối nhất hoặc sáng nhất. Ngoài ra, ACM cũng góp phần tiết kiệm năng lượng cho màn hình của bạn.

  + Màn hình LCD Acer V206HQL có thiết kế đơn giản, tinh tế với màu sơn đen bóng đầy lịch lãm. Chân đế chắc chắc với thiết kế nhỏ gọn, linh động, phù hợp với mọi không gian làm việc của bạn. Là dòng sản phẩm chất lượng cao của Acer có thời gian đáp ứng 5ms cho phép hiển thị hình ảnh mượt mà.

  + Màn hình có độ tương phản động siêu cao, những điểm ảnh màu đen pha xám sẽ được thay bằng màu đen cực sâu. Nhờ đó, cảnh sáng sẽ càng trở nên nổi bật cùng khả năng hiển thị lên đến 16.7 triệu màu, mang lại hình ảnh rõ nét và sinh động.

  + Màn hình này có thiết kế thân thiện với môi trường.

  Thông số kỹ thuật :

  + Màn hình Acer 20 inch

  + Model : V206HQL LED

  + Độ sáng màn hình : 200 cd/m2

  + Tỷ lệ tương phản : 100.000.000:1 ACM

  + Tần số quét : 60Hz

  + Độ phân giải : 1600 x 900

  + Thời gian đáp ứng : 5 ms

  + Hỗ trợ màu : 16.7 triệu màu

  + Góc nhìn : 170°(H)/160°(V)

  + Tín hiệu đầu vào : DVI / D-Sub ( VGA )

  + Phụ kiện : dây nguồn

  + Tình trạng : Màn hình đẹp bên ngoài và hình ảnh săc nét.

  + Bảo hành 01 tháng.

  + GIÁ : 890.000VNĐ

  LH : Anh Công

  Đt : 0909.674932 / 0913.674932

  [​IMG]
 5. huyteebansimsd

  huyteebansimsd

  Tham gia ngày:
  13 Tháng sáu 2020
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  SIM VÍP CHÍNH CHỦ RẺ NHẤT VIET NAM

  >> ĐẶT MUA TẠI ĐÂY<<<

  GIAO SIM TOAN QUỐC CHUYỂN CHÍNH CHỦ VÀ NHẬN SIM XONG TRẢ TIỀN

  Sim thần tài : 0779.779.779
  Giá 1 triệu

  Sim vip: 08.98.88.98.98
  Giá 1 triệu

  Sim vip: 08.99.98.98.99
  Giá 1,5 triệu

  Sim vip: 0967.888889
  Giá 2 triệu

  Sim vip: 0969.777779
  Giá 2 triệu

  0938. 31.31.31 Giá 2 triệu
  0938. 77.88.88 Giá 2 triệu

  0938 . 888. 999 Giá 2 triệu
  0938. 777. 999 Giá 2 triệu