[XIN TÀI LIỆU] Học tiếng trung học 1 thầy 1 trò

Thảo luận trong 'MUA BÁN VẢI - CHÍNH PHẨM - TỒN KHO' bắt đầu bởi LanTy, 8 Tháng tư 2021.

Chia sẻ trang này

 1. LanTy

  LanTy

  Tham gia ngày:
  24 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Quy trình học tiếng Trung cơ bản thường mất khoảng 2- 6 tháng thì bạn có thể nói được tiếng Trung. Vấn đề là tiếng Trung sẽ phân ra các kiểu chữ để bạn lựa chọn.

  2.1 Chữ Hán giản thể

  Chữ Hán giản thể là ngôn ngữ được sử dụng trong giao tiếp tiếng Trung nhiều nhất. Nó là cách viết đơn giản hoá của kiểu chữ Hán phồn thể. Nhưng cách viết đơn giản hơn rất nhiều. Phù hợp cho những ai giao tiếp nhiều hơn viết, học viết tiếng Trung sẽ đơn giản hơn.

  Với ngôn ngữ này bạn có thể học chi tiết trong các bộ sách tự học. Các bài viết, video, nhạc và hình ảnh được miêu tả sinh động ngôn ngữ Hán giản thể cho bạn bắt chước theo.

  2.2 Chữ Hán phồn thể

  Kiểu chữ Hán phồn thể được áp dụng trong hành chính Trung Quốc. Các công văn nước này đều sử dụng kiểu phồn thể thay vì giản thể vì nó thể hiện được hết truyền thống cũng như nội dung của văn bản.

  Kiểu chữ này thì sinh viên học sinh du học hay những người muốn tìm hiểu về nền văn hoá chữ viết Trung Quốc yêu thích hơn cả. Nó chứa đựng khá nhiều ý nghĩa mà khi bạn học được sẽ cảm nhận sự yêu thích từ nó. học tiếng Trung

  [​IMG]  3.3 Học cách viết tiếng Trung

  Hệ thống chữ viết là rất quan trọng. Bạn phải học song song cùng với cách đọc, nắm được hế thống chữ viết. Bao gồm 8 nét cơ bản, 8 quy tắc chính.

  Đó là:

  Nét chấm (丶): một dấu chấm từ trên xuống dưới.

  Nét ngang ( 一 ): nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải.

  Nét sổ thẳng (丨): nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.

  Nét hất (㇀): đi lên từ trái sang phải.

  Nét phẩy (丿): kéo xuống từ phải qua trái.

  Nét mác (乀): kéo xuống từ trái qua phải.

  Nét móc (亅): sổ thẳng sau đó móc lên về phía tay trái.

  Nét gập(口) : viết giống hình một góc vuông. Tiếng Trung

  [​IMG]  Như vậy, tùy vào mục đích mà bạn có thể tự học tiếng Trung theo kiểu phồn thể hay giản thể. Cân nhắc lựa chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Ví dụ như để xuất khẩu lao động thì gần như 100% mọi người sẽ chọn phồn thể vì các công ty nước này đều hay dùng ngôn ngữ này. Còn nếu chỉ du lịch, khám phá có thể giao tiếp được với người bản địa thì học giản thể. Học tiếng trung online

  [​IMG]

  Liên hệ

  SĐT: 0981.836.860

  Gmail: tiengtrungavika@gmail.com

  Địa chỉ: 14 phố Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội